Tổng hợp các cách kích hoạt sim Viettel 4G nhanh chóng nhất

23/08/2020 14:42:27

Để bắt đầu sử dụng được sim viettel, bước đầu tiên chúng ta cần thao tác kích hoạt. Tuy không quá phức tạp, nhưng không phải ai cũng biết cách. Vậy để biết cách kích hoạt sim viettel hãy cùng macbookselfiestick.com tham khảo bài viết sau đây.

Cách kích hoạt sim viettel 4G thông qua cửa hàng

Thông thường, với những người lớn tuổi trong gia đình, việc sử dụng các thiết bị điện tử không mấy dễ dàng. Do đó, dù cách kích hoạt sim Viettel dễ nhưng đối với họ là một việc rất tốn công sức. Nếu bạn không ở bên cạnh có thể gợi ý người thân đến các cửa hàng kinh doanh mua bán, sửa chữa di động gần nhà hoặc ra trực tiếp cửa hàng Viettel để được nhân viên hỗ trợ trực tiếp. Cách này vừa giúp đỡ tốn công nghiên cứu lại vừa không mất phí.

Cách kích hoạt sim Viettel trực tiếp qua tổng đài hỗ trợ

Kích hoạt sim Viettel qua tổng đài 900Kích hoạt sim Viettel qua tổng đài 900

Cách kích hoạt sim Viettel trả trước, trả sau và kể cả sim 3G, sim 4G chuyên dụng

Cách tiện lợi hơn thường được áp dụng để kích hoạt sim chính là gọi trực tiếp đến tổng đài hỗ trợ. Số tổng đài là 900 và không tính phí khi gọi đến. Cách này áp dụng cho sim Viettel trả trước, sim Viettel trả sau và cả sim 3G Viettel. Sau khi gọi xong, đồng nghĩa với bạn đã kích hoạt thành công và có thể tiến hành nạp tiền và gọi đi cho người khác hoặc nhận cuộc gọi đến. Hoặc bạn cũng có thể tiến hành cài nhạc chờ, đăng ký các gói 3G để kết nối mạng.

Cách kích hoạt sim Viettel 3G và sim 4G thường

Ở loại sim này, sẽ có những khác biệt ở 2 bước sau đây:

 • Bước 1: Soạn tin nhắn với cú pháp 3G ON sau đó gửi 161
 • Bước 2: Đăng ký sử dụng dịch vụ 3G để có thể kết nối internet. Tùy theo nhu cầu hàng tháng và tính chất công việc mà bạn có thể chọn những gói 3G, 5G,..để phục vụ tốt nhất. Bạn có thể tham khảo bảng giá và các cú pháp đăng ký 3G tương ứng sau:

Gói

Dung lượng

Chi phí

Cú pháp

MiMax 70

3 GB

70.000 đồng / 30 ngày

MiMax 70 gửi đến 9123

MiMax 90

5 GB

90.000 đồng / 30 ngày

MiMax 90 gửi đến 9123

MiMax 125

8 GB

125.000 đồng / 30 ngày

MiMax 125 gửi đến 9123

MiMax 200

15 GB

200.000 đồng / 30 ngày

MiMax 200 gửi đến 9123

UMax 300

Không giới hạn data

300.000 đồng / 30 ngày

UMax 300 gửi đến 9123

Những lưu ý trong cách đăng ký sim Viettel

 • Để cách kích hoạt sim Viettel 4G hoàn tất và sử dụng lâu dài, tốt nhất bạn nên mang chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân đến những cửa hàng Viettel gần nhất để có thể đăng ký thông tin chính chủ. Đây là cơ sở để bạn có thể mở lại sim nếu chẳng may bị block hoặc có tranh chấp số đẹp. Sim chính chủ còn dễ dàng cho bạn trong việc hồi phục các tài khoản online như Google, Facebook,… Nó cũng an toàn hơn khi bạn sử dụng dịch vụ Internet Banking với các mã OTP.
 • Sau khi đăng ký thông tin với nhân viên Viettel, bạn có thể nhờ họ trực tiếp kích hoạt sim ngay lập tức. Hoặc nếu không bạn phải kích hoạt trong vòng 72 tiếng, vì sau thời gian này, nếu chưa được kích hoạt, thông tin bạn đăng ký sẽ tự động bị xóa trên hệ thống.

Kiểm tra ngày kích hoạt sim Viettel 4G tại nhà

Sau khi tiến hành cách kích hoạt sim Viettel, để xác nhận có thành công hay không hoặc để xác nhận ngày sim bắt đầu hoạt động có thể kiểm tra lại ngày kích hoạt theo cú pháp GC gửi đến 195. Cách khác đơn giản hơn có thể gọi tổng đài 198 và nhờ đến trợ giúp của nhân viên Viettel. Tin nhắn kiểm tra không làm phát sinh phí và áp dụng cho toàn bộ sim trả trước, trả sau. Hệ thống sẽ phản hồi các thông tin sau: Tên gói cước, ngày kích hoạt và hạn sử dụng của tài khoản hiện tại.

Những mẹo khi bắt đầu dùng sim Viettel cần nắm

Những mẹo khi bắt đầu dùng sim Viettel cần nắm

Những mẹo khi bắt đầu dùng sim Viettel cần nắm

Trước khi thực hiện các cách kích hoạt sim Viettel 4G thì điều cần thiết là bạn phải xác định nhu cầu sử dụng của mình để chọn được loại sim thích hợp.

 • Sử dụng sim trả sau nếu dùng thuê bao với mục đích kinh doanh. Bởi việc thường xuyên phát sinh cuộc gọi bạn sẽ được tính với giá cước thấp hơn so với sim trả trước. Ngoài ra, sim còn có ưu điểm khác chính là không gây ra việc gián đoạn cuộc gọi mỗi khi hết tiền trong tài khoản, việc thường xảy ra sim trả trước.
 • Để dễ dàng kiểm soát chi phí điện thoại và dùng được với nhiều chức năng hơn, bạn nên chọn mua sim trả trước. Cách này khiến bạn không bao giờ vượt qua số tiền theo kế hoạch và cũng giúp tiết kiệm cước thuê bao hàng tháng.
 • Người dùng có thể kiểm tra trong tài khoản còn bao nhiêu tiền bằng cách nhập *101# và nhấn gọi (tài khoản chính), *102# và nhấn gọi (tài khoản khuyến mãi) hoặc nạp tiền bằng cú pháp *100*Dãy số trên mã thẻ cào# và nhấn gọi.

Lời kết

Nói tóm lại, với cách kích hoạt sim Viettel vừa hướng dẫn trên cùng với những gợi ý, macbookselfiestick.com tin rằng bạn có thể dễ dàng đăng ký nhanh nhất sim Viettel của mình.

Bài viết trước đó

Tin liên quan
 • Đầu số 0372 của nhà mạng gì? Ý nghĩa của đầu số 0372

  Đầu số 0372 của nhà mạng gì? Ý nghĩa của đầu số 0372

 • Đầu Số 034 Là Mạng Gì? Tại Sao Nhiều Người Thích Dùng?

  Đầu Số 034 Là Mạng Gì? Tại Sao Nhiều Người Thích Dùng?

 • Hướng dẫn cách kích hoạt sim nhanh chóng nhất hiện nay

  Hướng dẫn cách kích hoạt sim nhanh chóng nhất hiện nay

 • Bật mí cho bạn cách đăng ký 4G Viettel đơn giản nhất

  Bật mí cho bạn cách đăng ký 4G Viettel đơn giản nhất

 • Hướng dẫn cách đăng ký 4G Viettel sinh viên nhanh nhất

  Hướng dẫn cách đăng ký 4G Viettel sinh viên nhanh nhất

 • Các gói đăng ký 4G Viettel 1 ngày - Ưu đãi 4G thả ga

  Các gói đăng ký 4G Viettel 1 ngày - Ưu đãi 4G thả ga

Liên kết hữu ích